Độc đáo trái cây rừng Nông Sơn

Mảnh đất Nông Sơn, nơi những cánh rừng già vẫn còn ngát màu xanh trên những đỉnh núi kì vĩ. Đấy là vùng đất còn lưu giữ những sản vật đặc hữu của núi rừng mà những thế hệ đi trước ai cũng nằm lòng những loại quả với mùa nào thức nấy tạo nên những sự thích thú cho những người đi rừng, đi rẫy. Đó là những quả đè ne, vú bò, chôm chôm hay những quả chỉ nghe thôi đã thòm thèm như vàng nhợ, dâu đất, dâu sặc, chòi mòi. Đến những loại quả mọc ở những vùng đồi thấp như sim, móc, dủ dẻ cũng ngon ngọt không kém. Tất cả những loại quả ấy đều mang cái hương ngon ngọt của rừng và đem lại biết bao miền kí ức trong những người đã từng thưởng thức nó.

Từ điểm cắm cờ ở đình làng Đông An…

Tuy chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng lá cờ Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được cắm tại đình làng thôn Đông An (Ninh Phước, Nông Sơn) vào năm 1973 đã hiệu triệu được tinh thần yêu nước, cổ vũ tinh thần đấu tranh cách mạng của quân và dân trong công cuộc giành độc lập. Đúng 0 giờ ngày 27/1/1973, tại đình làng Đông An, tổ công tác của huyện Quế Sơn do đồng chí Đỗ Tấn Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn làm tổ trưởng cùng các đồng chí Trần Minh Phi - Bí thư Chi bộ; đồng chí Hồ Minh Đức, Nguyễn Quốc Dũng - du kích xã Sơn Phước (cũ) đã cắm lá cờ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, ghi dấu thời khắc lịch sử Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết 4 bên tại Paris, Pháp.

Nữ anh hùng hết lòng vì cộng đồng

Trở về sau chiến tranh với thương tật đầy người, nhưng nữ AHLLVTND Nguyễn Vũ Minh Nguyệt vẫn nỗ lực sống và vượt lên số phận bằng ý chí can trường, từ đó tiếp tục làm việc, cống hiến để góp phần dựng xây quê hương, hết lòng vì cộng đồng.

Thanh mát canh chua cá ngạnh

Dưới tiết trời oi bức, vác máy đi quay ngoài đồng, điện thoại báo tin nhắn của má “Trưa nay má nấu canh chua cá ngạnh, về húp miếng cho mát nghe con!”, cơn nắng hè bỗng như dịu hẳn.