Mùi hương thiện lành

Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí và từng là biên tập viên của Báo Giác Ngộ nhưng anh Phan Văn Quyền (thôn 2, xã Quế Lộc, Nông Sơn) lại chọn khởi nghiệp với trầm hương - một sản vật của núi rừng Quảng Nam. Đến nay, sản phẩm của anh đã có mặt ở nhiều thị trường nước ngoài như Dubai, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Pháp...

Phấn đấu xóa sạch nhà tạm vào năm 2023 nhân kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Nông Sơn (2008-2023)

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Nông Sơn, là năm bản lề triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện Nông Sơn lần thứ XXV. Trong lộ trình thực hiện các tiêu chí, đặt mục tiêu năm 2025 trở thành huyện nông thôn mới, Nông Sơn đang huy động mọi nguồn lực cho mục tiêu này. Nhân dịp đón Xuân Quý Mão, đồng chí Quảng Văn Ngọc - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn đã dành cho Trung tâm VHTT&TTTH huyện cuộc trò chuyện về mục tiêu và hành động của Nông Sơn.

Người lái đò chở ước mơ

Nhiều năm qua, học sinh ở thôn Thạch Bích xã Quế Lâm đến trường bằng phương tiện duy nhất là đò ngang, đò dọc, bởi thôn nằm cách biệt bên kia sông. Gần 20 năm trôi qua, bất kể trời mưa hay nắng, mỗi ngày người ta vẫn thấy anh Phạm Văn Tiến – (46 tuổi) Thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm (Nông Sơn) ngược xuôi đưa đón các em học sinh qua sông đến trường.

Rượu sim Cao Hoàng-Hương vị Nông Sơn

Những năm gần đây việc sử dụng nguyên liệu sẵn có địa phương, kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những sản phẩm đặc trưng chất lượng đã được người tiêu dùng ưa chuộng, mỗi sản phẩm có thể là một đặc trưng riêng vùng miền đã tạo nên thương hiệu.

Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng qùa cho người dân bị thiệt hại do thiên tai tại huyện Nông Sơn

Hội chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 500 suất quà cho bà con xã Quế Lâm và xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn bị thiệt do các đợt thiên tai vừa qua. Lãnh đạo huyện Nông Sơn có đồng chí Nguyễn Thị Thu thủy- Phó CT UBND huyện dự.

NÉT VĂN MINH TRONG TỔ CHỨC TANG LỄ Ở LÀNG ĐẠI BÌNH, XÃ QUẾ TRUNG

Từ bao đời nay, lễ cưới và lễ tang chính là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của mỗi gia đình, của cộng đồng và toàn xã hội. Tuy nhiên, phong tục tập quán tốt đẹp ấy đang dần bị biến tướng đi ít nhiều khi trong thời gian gần đây, không ít nơi vẫn còn nhiều thủ tục nặng nề; nhiều gia đình có việc cưới, việc tang tổ chức ăn uống linh đình, dài ngày, kèm theo nhiều hủ tục lạc hậu gây tốn kém, lãng phí về thời gian, tiền bạc. Đặc biệt, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, hiện tượng cờ bạc trá hình trong đám cưới, đám tang diễn biến phức tạp làm mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến nét đẹp văn hóa, sự văn minh trong lối sống và không còn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Trước thực trạng đó, thật đáng quý, khi ở một làng quê trên địa bàn huyện Nông Sơn, đó là Làng Đại Bình, xã Quế Trung vẫn còn lưu giữ những tập tục, quy ước trong tang lễ rất văn minh và cần nhân rộng.