Hiệu ứng tích cực từ chương trình dịch vụ công trực tuyến qua kho bạc nhà nước

Thời gian qua, hệ thống KBNN (KBNN) luôn chú trọng, đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó: việc triển khai thành công, hiệu quả thiết thực chương trình dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) là một bước tiến rất quan trọng. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm của hệ thống KBNN nhằm thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm áp lực về thời gian, giải quyết công việc nhanh, thuận lợi và khoa học hơn. Qua đó, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, rút gọn các bước thủ tục hành chính cần thiết theo quy định. Để hoàn thành sớm mục tiêu của KBNN đến năm 2030 là xây dựng thành công kho bạc số với 3 không: “Không khách hàng tại trụ sở”, “Không tiền mặt” và “Không giấy tờ”.

Anh Lê Công Trí - xung kích trong thực hiện Đề án 06

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ hàng đầu, trong đó đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06) là mũi đột phá của chuyển đổi số quốc gia, đoàn thanh niên trên địa bàn xã đã có nhiều hoạt động tham gia phục vụ các nội dung của đề án với nhiều cá nhân tiêu biểu tham gia. Qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số từ cấp cơ sở và tạo ra các công dân số.

Phước Ninh ra quân cao điểm hướng dẫn cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID)

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, ngày 27/5, xã Phước Ninh tổ chức lễ ra quân phát động đợt cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID).

Tập huấn kiến thức về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng huyện Nông Sơn

Ngày 26/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Nông Sơn tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện. Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phạm Thị Ngọc Quyên, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa dự và phát biểu tại buổi tập huấn.

Huyện đoàn Nông Sơn tổ chức Hội thi tin học trẻ năm học 2022 - 2023

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Nông Sơn năm 2023, ngày 17/4/2023, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nông Sơn tổ chức Hội thi tin học trẻ năm học 2022 - 2023.