Phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, hiệu quả

Không những mở rộng diện tích trồng cây ăn quả mà nông dân trên địa bàn huyện Nông Sơn còn đầu tư, canh tác theo hướng hữu cơ (tiêu chuẩn VietGAP) nhằm bảo vệ sức khỏe và đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao thu nhập, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Sản xuất an toàn

Cách đây 7 năm, gia đình ông Phan Thanh Trà (thôn Dùi Chiêng, xã Phước Ninh) quyết định chỉnh trang lại vườn nhà, đầu tư trồng cây ăn quả. Trên diện tích hơn 3000m2, gia đình ông Trà trồng 80 gốc bưởi da xanh. Để “lấy ngắn nuôi dài”, gia đình ông còn trồng xen sả và ổi vào vườn bưởi. 

Ông Trà cho biết, trước đây diện tích này chủ yếu đá, sỏi không trồng được các loại hoa màu nên tôi quyết định trồng bưởi da xanh để phát triển kinh tế gia đình. Việc trồng bưởi chăm sóc dễ, phù hợp với thổ nhưỡng nên quả bưởi rất ngon, đặc biệt là vào cuối tháng 8 (âm lịch). Vụ mùa vừa rồi tôi thu hoạch được hơn 3.000 quả bưởi, với giá bán từ 35 - 40 nghìn đồng 01 quả, gia đình thu được gần 100 triệu đồng.