Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Sáng ngày 01/7/2024 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở; thị trấn Trung Phước được chọn làm điểm.

-- Thị trấn Trung Phước: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở --

Qua rà soát, đánh giá lực lượng quần chúng đang tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện có gần 90 đồng chí.

Một số tiêu chuẩn, điều kiện cơ bản để tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, gồm:  Đủ 18 tuổi đến đủ 70 tuổi; trường hợp trên 70 tuổi mà bảo đảm sức khỏe thì Chủ tịch Ủy ban nhân cấp xã xem xét, quyết định trên cơ sở đề nghị của Công an cấp xã. Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất đạo đức tốt; bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành án hình sự ở xã, phường, thị trấn, chấp hành biện pháp tư pháp hoặc chấp hành biện pháp xử lý hành chính. Có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở trở lên. Đang thường trú hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên và thường xuyên sinh sống tại nơi công dân nộp đơn đề nghị tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Có đủ sức khỏe theo giấy chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trên địa bàn huyện luôn nhận được quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở, làm nòng cốt hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an chính quy đạt được nhiều thành tích, được cấp ủy, chính quyền tại địa phương và nhân dân ghi nhận.

– Xã Quế Lộc: Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở --

Tại buổi ra mắt, các địa phương đã thông qua các quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh trật tự, công nhận Tổ trưởng, Tổ phó và tổ viên các Tổ bảo vệ và trao các quyết định này cho lực lượng bảo vệ ANTT ở cở sở.

Tin liên quan