Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại Ninh Phước

Sáng 01/7/2024, UBND xã Ninh Phước tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu sự ra đời của lực lượng quần chúng tham hỗ trợ lực lượng công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở. Dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Chí Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo Công an huyện.

Sau thời gian tập trung chỉ đạo, sự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục của Công an xã, Ninh Phước đã thành lập, công nhận các chức danh Tổ trưởng, Tổ phó, tổ viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở - đây là sự kiện không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong việc kiện toàn, sắp xếp, bố trí lực lượng, tinh gọn đầu mối, mà còn là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của lực lượng bảo vệ ANTT trên địa bàn xã Ninh Phước nói riêng và huyện Nông Sơn nói chung. Đây chính là khởi đầu của một nhiệm vụ quan trọng, luôn sẵn sàng phục vụ, bảo vệ và đặt lợi ích hợp pháp của Nhân dân lên trên hết.

Tại buổi lễ, Công an xã đã thông qua nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở; các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. UBND xã Ninh Phước công bố các quyết định và ra mắt 06 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với 18 thành viên do Đảng ủy xã lãnh đạo, UBND xã quản lý và lực lượng Công an xã thực hiện.

Theo Bộ Công an, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua vào ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, quy định: Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, tổ dân phố, làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.