Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

UBND huyện Nông Sơn vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra các hoạt động: Truyền thông nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên trong việc chung tay chăm lo cho trẻ em; vận động các tổ chức xã hội, cá nhân thăm, động viên, tặng quà, tặng học bổng... cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em bị bạo lực hoặc bị xâm hại, trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh...

Tổ chức chương trình tọa đàm, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... có sự tham gia của trẻ; tạo điều kiện để trẻ em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của mình. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện.