Bữa cơm nhân ái tại Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn

Cùng với việc phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động xã hội thiện nguyện năm 2024; ngày 14/3/2024, Ban Nữ công - CĐCS xã Ninh Phước đã nấu và phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nông Sơn.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng các ngày lễ, sự kiện quan trọng trong tháng 3, hướng tới chào mừng Ngày Quốc tế hạnh phúc, Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2024).

Đúng 06 giờ sáng các đồng chí đoàn viên đã tiến hành đi chợ, sơ chế các nguyên vật liệu cần thiết, tự tay nấu những món ăn ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với sức khỏe của bệnh nhân, đặc biệt là những cụ già cao tuổi. Khoảng 10 giờ, chúng tôi chuẩn bị xong 100 suất cơm, đóng hộp cẩn thận và khẩn trương mang đến Trung tâm y tế huyện để trao tận tay cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

-- Trao các suất cơm nhân ái tại Trung tâm Y tế huyện -- 

Anh Mai Văn Bắc - một trong những bệnh nhân nằm điều trị thường xuyên tại đây, nhận giúp cho 5 bệnh nhân cùng phòng đi lại khó khăn, khi nhìn thấy chúng tôi anh vui mừng và mong muốn tiếp tục nhận được những phần cơm từ các đợt thiện nguyện như thế này để giảm bớt chi phí trong quá trình nằm viện.

Để có kinh phí tổ chức thực hiện chương trình ý nghĩa này, Ban Nữ công đã xây dựng kế hoạch, xin ý kiến lãnh đạo, vận động đoàn viên tự nguyện đóng góp. Hầu hết các đoàn viên hưởng ứng tích cực, nhiều đoàn viên còn hỗ trợ thêm gạo, củi, phương tiện vận chuyển…        

Những suất cơm lần này trị giá có thể không lớn nhưng lại chứa đựng tình cảm của tất cả các đồng chí đoàn viên; Ban Nữ công sẽ cố gắng duy trì hoạt động này ít nhất 6 tháng một lần. Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chúng tôi hy vọng lan tỏa hành động này thật rộng rãi. Mong sẽ có nhiều hoạt động tương tự để tiếp sức, gieo hy vọng cho các bệnh nhân trên hành trình chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Tin liên quan