Xã Quế Lộc: Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và Đề án trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025 của Chính phủ; chiều ngày 15/02/2024 (tức mùng 6, tháng Giêng năm Giáp Thìn), UBND xã Quế Lộc tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  tại nhà bia ghi danh Liệt sĩ xã Quế Lộc.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; đông đảo cán bộ, công chức xã và đại diện các đơn vị sự nghiệp, các thôn trên địa bàn xã Quế Lộc.

anh tin bai

Các đại biểu ghi hình lưu niệm trong lễ phát động

Cách đây gần 65 năm, Nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Người đã phát động phong trào "Tết trồng cây" đầu tiên trong cả nước. Từ đó, phong trào "Tết trồng cây" đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quế Lộc luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã gắn với xây dựng Nông thôn mới; trồng cây xanh không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau.

anh tin bai

Các đại biểu lãnh đạo tham gia trồng cây 

Ngay sau bài phát biểu phát động của lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, mặt trận, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức cùng đại diện các trường, trạm và các thôn đã ra quân trồng gần 50 cây dừa, tạo thành hàng rào tự nhiên bao quanh khuôn viên Nhà bia ghi danh tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ xã Quế Lộc.

anh tin bai
anh tin bai

Hàng cây dừa được trồng quanh khuôn viên Nhà bia tưởng niệm các AHLS

Việc trồng cây xanh được duy trì hằng năm, là nét đẹp văn hóa và cũng nhằm triển khai thực hiện tốt các nội dung Đề án “Trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025” trên cả nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Quế Lộc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; tạo phong trào sâu rộng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu làm cho cảnh quan, môi trường đẹp hơn. Qua đó tạo không khí thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024.  

Tin liên quan