Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoà dự lễ bế giảng năm học 2022-2023 Trường THPT Nông Sơn

Ngày 30.5, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn Nguyễn Văn Hòa dự lễ bế giảng năm học 2022-2023 tại trường THPT Nông Sơn.

Lễ bế giảng năm học 2022-2023 trường THPT Nông Sơn

 

Năm học 2022-2023, nhà trường có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, nâng cao kỹ năng cho học sinh, tăng cường hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường, phát triển các câu lạc bộ kỹ năng, tổ chức dạy học đúng kế hoạch giảng dạy, tham gia hầu hết các cuộc thi do Sở GDĐT tổ chức, đạt được nhiều giải thưởng trong các nội dung tham gia. Chất lượng giáo dục có cao hơn so với năm học trước. Thầy và trò trường THPT Nông Sơn đã vượt qua khó khăn, thử thách, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; chăm lo xây dựng nhà trường về mọi mặt; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những kết quả thật đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh loại khá giỏi đạt cao, tỷ lệ học sinh giỏi khối 11, 12 cao hơn năm học trước là 2%. Bồi dưỡng cho đội ngũ học sinh giỏi và dự thi ở tỉnh, đạt được nhiều thành tích (3 giải nhì, 07 giải khuyến khích học sinh giỏi khối 12; 01 giải nhì tin học trẻ Quảng Nam; 01 giải 3 tại cuộc thi câu chuyện đạo đức – pháp luật,..); 02 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Chất lượng hạnh kiểm (tỷ lệ học sinh khối 11, 12 có hạnh kiểm tốt tăng hơn năm học trước là 8,46%); đồng thời, tổ chức tốt các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, TDTT, vui chơi giải trí, tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường, phát huy truyền thống hiếu học, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, CT UBND huyện Nguyễn Văn Hòa biểu dương những thành tích thầy và trò đạt được trong năm học qua. Đề nghị nhà trường cần nghiên cứu những mô hình mới để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn xã hội, quan tâm đến việc đào tạo và trang bị những kỹ năng cần thiết cho các e học sinh. Khuyến khích giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận vận dụng những phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến, sẵn sàng tâm thế, vững vàng về chuyên môn để đáp ứng với yêu cầu đổi mới. Tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, cố gắng hơn nữa, cùng nhau thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, trong đó chú trọng “Tiên học lễ, hậu học văn”, dạy chữ, gắn với dạy người; đẩy mạnh công tác xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia; xây dựng cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Và nhiệm vụ trước mắt trong thời gian này của nhà trường là cần tập trung tham mưu thực hiện tốt việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh một cách an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

CT UBND huyện Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại buổi lễ

 

Tại lễ bế giảng nhà trường đã tặng Giấy khen cho tập thể lớp, học sinh có thành tích trong học tập và trao 134 suất học bổng, từ nguồn hỗ trợ của Hội Khuyến học, các mạnh thường quân, cá nhân, doanh nghiệp, cựu học sinh  nhà  trường cho học sinh vượt khó, học giỏi.