Nông Sơn: Viếng hương tại Di tích lịch sử Địa điểm tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu V.

Nông Sơn:Viếng hương tại Di tích lịch sử Địa điểm tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu V.

Tại huyện Nông Sơn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, CCB Trung đoàn 31, Sư đoàn 209, Quân Khu 4, đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, thắp nến, đặt vòng hoa và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ  tại Di tích lịch sử Địa điểm tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu V.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện tiến hành dâng hoa, dâng hương lên điểm bia tưởng niệm liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ phải biết ơn với những người đã ngã xuống cho cuộc sống ấm no hôm nay và nguyện tiếp bước đi theo con đường mà các anh đã chọn để giữ gìn và xây dựng non sông, đất nước này ngày càng tươi đẹp.

Những năm 1964, 1965, ở các xã vùng tây của huyện Quế Sơn, Mỹ - ngụy đã lợi dụng các địa thế cao để đưa quân vào chiếm đóng, xây dựng trận địa kiên cố cụm cứ điểm Trung Phước. Địch dồn dân lập ấp chiến lược, dựng lên bọn tề ngụy ác ôn, quản thúc nhân dân hòng đàn áp, tiêu diệt phong trào cách mạng.

Ngày 17.10.1966, Bộ Tư lệnh Sư đoàn 2, Quân khu 5 giao nhiệm vụ cho Trung đoàn 31 nổ súng tấn công tiêu diệt cụm cứ điểm Trung Phước để hỗ trợ phong trào cách mạng của địa phương, phá thế kìm kẹp của địch, giải phóng người dân về quê cũ làm ăn.

Từ ngày 17 - 19.10.1966, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 31 và lực lượng địa phương đã tiêu diệt 2 Đại đội Ngụy; loại khỏi vòng chiến đấu hàng nghìn tên lính Mỹ - Ngụy; phá hủy nhiều vũ khí, khí tài quân sự của địch. Lực lượng của ta cũng đã có hơn 500 đồng chí thương vong, trong đó hơn 200 đồng chí đã anh dũng hy sinh và được đưa về an táng lần đầu tại khu vực Hóc Thượng – thôn Phước Viên xã Quế Trung, nay là Địa điểm tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu V.

Nông Sơn:Viếng hương tại Di tích lịch sử Địa điểm tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu V.

Tin liên quan