Thanh niên Nông Sơn hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sáng ngày 8.2, cùng với nhiều địa phương khác thanh niên huyện Nông Sơn hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Tham dự buổi lễ có đồng Thái Viết Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Rô - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo huyện, cán bộ và các ban ngành, đoàn thể huyện.

 

Toàn cảnh lễ giao nhận quân năm 2023

Với quyết tâm cao và sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nông Sơn đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu cấp trên giao với tổng số 50 công dân nhập ngũ; tham gia huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị tại Lữ Công binh 270, Quân khu 5, Trung đoàn Bộ binh 885. Ngoài ra, huyện còn có 6 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị Công an Nhân dân. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa và có tinh thần nhiệt tình cách mạng. 

Ngay từ rất sớm, thanh niên Ngô Trần Châu xã Phước Ninh cùng với  55 nam thanh niên trên địa bàn huyện lên đường làm nghĩa vụ năm 2023 được người thân, gia đình bạn bè tiễn đưa cùng với nhiều gởi gắm ở các anh. Cùng với  đó nhiều lãnh đạo địa phương cũng có mặt từ rất sớm để thăm hỏi, động viên các tân binh. Trong không khí trang nghiêm nhưng đầm ấm đã góp thêm những quyết tâm lên đường của các anh. 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các tân binh đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ, khẳng định sẽ phát huy truyền thống anh hùng, quyết tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 “Được tham gia nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, niềm tự hào của mỗi thanh niên chúng tôi. Cũng như bao thanh niên khác, nhận thức rõ lên đường làm nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, là nghĩa vụ của mỗi thanh niên, chúng tôi nguyện không sợ gian khổ, không sợ khó khăn tiếp bước cha anh đi trước, phát huy truyền thống Nông Sơn anh hùng, góp phần nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Ngô Trần Châu xã Phước Ninh phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân.

Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn, đảm bảo trang trọng và ý nghĩa. Lãnh đạo tỉnh, huyện đã động viên, tặng hoa các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ, bày tỏ mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Để làm tốt công tác tuyển quân năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự; cấp ủy, chính quyền và Cơ quan quân sự, Công an các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, khoa học, sát thực tiễn địa phương. Bằng cách tiếp cận gần gũi, thường xuyên, linh hoạt ở tận cơ sở, gặp gỡ tuyên truyền vận động, làm chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nghĩa vụ quân sự của các tầng lớp Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định:  “Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên huyện Nông Sơn luôn là lực lượng xung kích đi đầu, có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đến nay đã có hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tôi tin tưởng rằng các bạn trẻ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, các bạn hãy nổ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt  kỷ luật quân đội hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao  góp phần xây dựng đất nước vững mạnh, xã hội dân chủ văn minh.

Lãnh đạo tặng hoa, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Lãnh đạo tặng hoa, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2023.