Hiến máu "Chung tay vì cộng đồng"

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới 2023. Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn vừa tổ chức Chương trình Hiến máu "Sẻ chia giọt máu- Kết nối yêu thương”. Hoạt động đã thu hút đông đảo mọi người hưởng ứng tham gia, đã thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia, đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ ở mỗi giọt máu cho đi đã tô thắm, tạo nên không khí ấm áp hơn. 

 Ngay từ sáng sớm rất nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, Nhân dân  cùng lực lượng vũ trang huyện tới tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là lần tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 9 của Anh Huỳnh Kim Đạt – Bí thư Chi đoàn trường TH Nguyễn Đình Hiến, ngoài ra Đạt cũng đã vận động các bạn trong chi đoàn tham gia chương trình. Sau khi thực hiện các bước đăng ký tờ khai, lấy mẫu xét nghiệm và đợi đến lượt gọi tên, các tình nguyện viên đã rất vui và háo hức thi tham gia ngày hội hiến máu hôm nay.

Anh Huỳnh Kim Đạt – Bí thư Chi đoàn trường TH Nguyễn Đình Hiến, Quế Lộc, Nông Sơn, chia sẽ: cuộc vận động hiến máu được Đoàn trường lồng ghép tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm hút hút đông đảo tạo sự lan tỏa đến với mọi người.

Trong đợt này có gần 300 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, Nhân dân  cùng lực lượng vũ trang huyện tham gia  hiến  hơn 200  đơn vị máu bổ sung cho ngân hàng máu. Được biết, đây là hoạt động diễn ra thường xuyên hằng năm, từ năm 2009 đến nay Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn đã tổ chức 15 đợt thu hút hàng nghìn lượt người tham gia đã chung sức hỗ trợ trong công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại các bệnh viện.

ông Nguyễn Xuân Hồng- Chủ tịch Hội CTĐ, Phó BCĐ hiến máu huyện Nông Sơn cho biết, không những tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu; hội CTĐ huyện đã tham mưa UBND huyện, biểu dương khen thưởng để nhân rộng mô hình đến với cộng đồng.

 Được biết, ngoài các đợt hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn tổ chức thì  trên địa bàn huyện còn có các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, câu lạc bộ ngân hàng  máu sống hoạt động  khá hiệu quả, sẵn sàng ứng phó ngay khi có tình huống thiếu máu cần cứu người. Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực, kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi cần thiết.

Hiến máu "Chung tay vì cộng đồng"

Tin liên quan