Nông Sơn rộn ràng thể thao đầu xuân

Mùa xuân – mùa trẩy hội, chính vì thế mà ngay từ những ngày đầu xuân mới Quý Mão trên khắp huyện Nông Sơn đã rộn ràng diễn ra các giải thể thao trên khắp các địa phương của huyện. Các giải phong trào đã tạo nên khí thế sôi nổi, thu hút đông đảo khán giả đến đón xem, tạo nên những sắc màu mùa xuân rộn ràng.

Tưng bừng bóng đá

Bóng đá – môn thể thao vua luôn có một sức hút đặc biệt đối với khán giả. Ngay từ mùng 5 Tết đã diễn ra giải bóng đá mini nam 7 người: giải Chào xuân 2023 trên địa bàn xã Sơn Viên với sự khởi tranh của 04 đội đến từ các xã và câu lạc bộ trầm hương. Kết quả cup vô địch đã thuộc về đội Trẻ Nông Sơn.

https://b-f6-zpc.zdn.vn/1457918938456449146/72342ca56f0cb452ed1d.jpg

Nhân dịp mừng xuân Quý Mão, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) đã diễn ra 02 giải bóng đá tại thôn Dùi Chiêng (xã Phước Ninh) và tại xã Quế Lộc. Giải bóng đá nam 11 người tại thôn Dùi Chiêng quy tụ các đội bóng trẻ và đã cống hiến những trận cầu mãn nhãn cho người xem. Cùng với đó là giải mini nam 7 người tại xã Quế Lộc cũng đã diễn ra các trận bóng gây cấn, hấp dẫn.

Chia sẻ sau trận đấu chung kết giải Chào Xuân 2023, cầu thủ Trịnh Vũ Bình (Sơn Viên) bộc bạch: các giải thể thao nhân dịp năm mới tạo sân chơi cho các cầu thủ không chuyên, gắn kết tinh thần đồng đội giữa các cầu thủ. Đồng thời giúp rèn luyện kĩ năng, bản lĩnh để khi tham gia các giải lớn các cầu thủ sẽ vững vàng hơn khi thi đấu.

Hấp dẫn các giải truyền thống

Giải giao hữu bóng chuyền nam do thôn Bình Yên (xã Phước Ninh) tổ chức nhân dịp đầu xuân đã quy tụ những vận động viên trẻ trên địa bàn huyện. cũng như có sự xuất hiện các vận động viên chất lượng ngoài địa bàn tham gia. Giải đã tạo nên sân chơi cho các vận động viên được kết nối, thoã đam mê và tạo động lực để phát triển hơn nữa phong trào bóng chuyền vốn một thời hoàng kim trên địa bàn huyện. Đặc biệt hơn giải còn là môi trường để các vận động viên trẻ được thi đấu và làm quen với sân chơi chuyên nghiệp.

https://f26-zpc.zdn.vn/8385640860413979199/b2a823e5664cbd12e45d.jpg

 

Đặc sản của Nông Sơn những ngày hội xuân không thể thiếu giải đua ghe trên sông Thu Bồn. Qua đó vào ngày mùng 6 Tết, Ban nhân dân thôn Bình Yên (xã Phước Ninh) đã tổ chức giải đua thuyền nhôm truyền thống lần thứ II nhân dịp khánh thành Dinh Ông Cao Cát Đại Vương. Với 10 đội tham gia từ các địa phương trên địa bàn huyện Nông Sơn như đội Cà Tang – Quế Trung, Xuân Hoà, Bình Yên – Phước Ninh, Thạch Bích – Quế Lâm, đến các đội đến từ huyện Hiệp Đức, Điện Bàn, Duy Xuyên. Giải đua ghe truyền thống đã thật sự tạo nên sức hút lớn đối với khán giả. Đông đảo bà con khắp địa phương trên địa bàn huyện đã đến đón xem, cổ vũ cho giải.

https://b-f10-zpc.zdn.vn/8126953182462678671/43bcd7f1925849061049.jpg

Nở rộ các giải thể thao trong nhà

Bên cạnh các môn thể thao ngoài trời. Nhân dịp đầu xuân mới cũng nở rộ với các giải thể thao trong nhà. Tại xã Sơn Viên đã diễn ra giải cầu lông mở rộng với sự tham gia của các vận động viên thuộc 03 nhóm tuổi: từ 12-15 tuổi, từ 15-20 tuổi và trên 20 tuổi. Với nhiều nội dung thi đấu từ đơn nữ, đơn nam, đôi nữ, đôi nam, đôi nam nữ. Giải cầu lông mở rộng đã giúp các vận động viên trên địa bàn xã cọ xát với các tay vợt tới từ các địa phương khác. Qua đó giúp nâng cao trình độ thi đấu, tạo nên sắc màu riêng cho giải.

Vào ngày 3/2, Đảng uỷ xã Quế Trung và Đảng uỷ Công ty cổ phần Than điện Nông Sơn đã tổ chức giao lưu cầu lông nhân dịp 93 năm thành lập Đảng. Qua đó đã tổ chức thi đấu giữa vận động viên của 02 đơn vị. Giải giao hữu đã có các trận cầu hấp dẫn mang tính chất cống hiến giữa vận động viên của 02 đơn vị. Giúp học tập, nâng cao kĩ năng thi đấu đồng thời cũng thắt chặt tinh thần đoàn kết giao lưu giữa 02 đơn vị.

Ngoài ra trong khắp mùa xuân này các địa phương cũng tiếp tục xây dựng kế hoạch để tiếp tục tổ chức các giải thể thao để phục vụ Nhân dân và tạo động lực phát triển hơn nữa cho phong trào thể dục thể thao.

Các giải thể thao đầu xuân đã tạo nên không khí đầu năm đầy phấn khởi, thu hút đông đảo người dân đến xem. Các giải thể thao được tổ chức chuyên nghiệp, chất lượng đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các vận động viên, cầu thủ tham gia thi đấu cũng như sức hút cho khán giả đến xem.

Tin liên quan