Công an huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị phía tỉnh có đồng chí Thượng tá Hồ Song Ân –Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam; phía huyện có đồng chí Quảng Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ Nông Sơn; đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó BT, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn.

Năm 2022, Công an huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó đã làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình; tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác Công an; chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện Nông Sơn lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, bảo vệ vững chắc ANQG, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cũng được quan tâm; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương… phục vụ hiệu quả cho công tác, chiến đấu của đơn vị. Lực lượng Công an huyện đã chủ động triển khai và tích cực phối hợp với các ngành, địa phương tham gia phòng chống dịch. Tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn huyện. Qua tuần tra, phát hiện, xử lý hành chính 21 vụ- 23 đối tượng với số tiền phạt trên 16 triệu đồng. Phối hợp khai thác, xủ lý các đối tượng hoạt động khai thác lâm, khoáng sản trái phép trên địa bàn với 5 đợt truy quét. Xử lý 14 vụ phạm tội về trật tự xã hội.Tiếp nhận 20 tin  báo, tố giác  tội phạm và kiến nghị khởi tố.Thu nhận 854 tài khoản định danh điện tử mức 1  và 2009 tài khoản định danh điện tử mức 2. Tỷ lệ thu nhận, cấp, quản lý CCCD đạt trên 67 %.

Dịp này,  có 6 tập thể và 10 cá nhân được biểu dương khen thưởng; Công an huyện được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó BT, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà Công an huyện Nông Sơn đã đạt được góp phần vào thành công chung của huyện. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, trọng tâm là triển khai thực hiện Chỉ thị của Huyện ủy về nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự năm 2023; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của đất nước, của địa phương trong năm 2023. Chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, nhất là theo dõi, nắm tình hình liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, an ninh mạng, an ninh nông thôn, các vụ việc liên quan đến khiếu kiện, khiếu nại, giải tỏa, đền bù.Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh, tấn công, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó chú trọng đấu tranh với tội phạm về cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, đánh bạc nhất là đánh bạc qua mạng, lợi dụng đánh bạc trong các đám tang, lô đề, sử dụng trái phép chất ma túy, khai thác và vận chuyển khoáng sản trái phép...Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan khối nội chính nâng cao hiệu quả công tác điều tra,truy tố, xét xử, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về trật tự xã hội, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội.Tiếp tục triển khai thực hiện tốt việc vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và xung kích điện theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 24/3/2022 của UBND huyện. Tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Củng cố, phát huy hiệu quả tổ chức bộ máy Công an huyện, nhất là phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở. Đây là yếu tố quan trọng để Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.