Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Nhằm đẩy mạnh công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH trên địa bàn huyện . Vừa qua, Công an huyện Nông Sơn tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 68 đồng chí là Đội trưởng, Đội phó các Đội dân phòng trên địa bàn huyện và Tổ phản ứng nhanh chữa cháy và CNCH lực lượng Công an huyện.

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 

Tham gia tập huấn, các đại biểu tìm hiểu thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Ngoài ra, lực lượng Dân phòng được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra; hướng dẫn cách sử dụng lăng vòi chữa cháy và các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.

Kết thúc đợt học tập, các học viên được tổ chức làm bài kiểm tra kiến thức để cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Thông qua chương trình huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của các lực lượng này, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự; an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn huyện.

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY