Sơ tán 219 hộ, 420 khẩu ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn

Do ảnh hưởng của mưa lớn, từ 04h00' ngày 02/11/2022 đến nay trên địa bàn huyện Nông Sơn bắt đầu có mưa vừa đến mưa to, kết hợp với việc vận hành hồ chứa thủy điện Sông Tranh, mực nước lên nhanh .

Mực nước ghi nhận tại Nông sơn ngày 3,12

Một số tuyến đường bị ngập tại Tuyến ĐT 611 bị ngập đoạn từ Trung tâm huyện đến các xã Sơn Viên, Quế Lộc giao thông bị chia cắt hoàn toàn. (Ngập sâu hơn 2m). Quốc lộ 14H vị trí tại cầu Khe Rinh xã Phước Ninh ngập sâu hơn 1m. Ngập một số cầu trên các tuyến ĐH cầu Khe Le xã Quế Trung; cầu Khe Sé, Nà Manh xã Quế Lâm; cầu Quăng, Mu Rùa, Khe Phốc, cầu bà Sự, cầu bà Trọng, cầu Nà Ban xã Ninh Phước; cầu Khe Ré, cầu cao Xuân Hòa xã Phước Ninh; cầu Bến Đình, cầu máy nước xã Sơn Viên. Một số tuyến đường ĐH và một số tuyến GTNT bị ngập từ 0,5 đến 1,5m giao thông bị chia cắt.

UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với UBND các xã cắm biển cảnh báo giao thông, giăng dây tại các điểm nguy hiểm, chỉ đạo người dân không được qua lại nơi ngập nước trên các tuyến đường.Tổ chức sơ tán 219 hộ, 420 khẩu ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn.  Chỉ đạo UBND các xã tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để chủ động ứng phó và tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại về sản xuất nông nghiệp,thủy lợi, nước sinh hoạt, … báo cáo UBND huyện để có biện pháp khắc phục kịp thời.

 

Tin liên quan