Nông Sơn: Ðẩy nhanh tiến độ tạo lập tài khoản định danh điện tử

Ðể nhanh chóng và kịp thời hỗ trợ người dân đến làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử được thuận lợi, thời gian qua, Công an huyện đã tạo điều kiện, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, trang thiết bị được sử dụng hiệu quả, bố trí đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thực hiện tại các điểm cố định thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử làm việc xuyên suốt ngày đêm, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ.

 

Nông Sơn: Ðẩy nhanh tiến độ tạo lập tài khoản định danh điện tử

Thực hiện cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Công an huyện triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để giúp người dân cũng như cán bộ, công nhân viên chức người lao động trên địa bàn huyện đựơc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đồng thời hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản theo quy định. Mặt khác, Lãnh đạo Công an huyện cũng chỉ đạo lực lượng Công an xã tham mưu Tổ Đề án 06 cấp xã, cấp thôn đẩy mạnh việc tuyên truyền lợi ích của tài khoản định danh điện tử; đồng thời tiến hành rà soát, lập danh sách công dân chưa được cấp tài khoản định danh điện tử với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 theo yêu cầu.

Ðể nhanh chóng và kịp thời hỗ trợ người dân đến làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử được thuận lợi, thời gian qua, Công an huyện đã tạo điều kiện, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, trang thiết bị được sử dụng hiệu quả, bố trí đội ngũ cán bộ, chiến sĩ thực hiện tại các điểm cố định thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử làm việc xuyên suốt ngày đêm, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ. Ðối với các tổ lưu động, được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, đã tổ chức phát loa tuyên truyền, vận động đảng viên, công chức, viên chức và người dân đến để thực hiện.

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Trong đó, thông tin được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử sẽ bao gồm các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc giấy tờ khác thuộc lĩnh vực quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ sau khi thống nhất với Bộ Công an. Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm hạn chế các hoạt động lừa đảo, giúp công dân thuận tiện hơn trong việc thực hiện các dịch vụ công, thanh toán hoá đơn, thay thế được căn cước công dân và nhiều loại giấy tờ có liên quan.

Nông Sơn: Ðẩy nhanh tiến độ tạo lập tài khoản định danh điện tử

 

Tin liên quan