Nông Sơn hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Huyện Nông Sơn vừa hoàn thành việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự và CAND năm 2023, việc tuyển chọn được đảm bảo đúng quy định, đúng luật để sẵn sàng cho ngày giao quân năm 2023.

Nông Sơn hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Tại địa điểm khám tập trung, có niêm yết công khai danh sách các thanh niên trong diện điều khám. Các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực...nét mới năm nay là khám lâm sàn và cận lâm sàn, có điện tiêm, siêu âm và X quang. Để công tác khám tuyển đảm bảo chính xác, đúng kế hoạch và đạt chỉ tiêu đề ra, Hội đồng NVQS huyện đã  tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của cấp trên về Luật NVQS; huy động sự vào cuộc cuả các ban, ngành đoàn thể để triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng cho thanh niên trong đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với công dân đến độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, 100% thanh niên có lệnh khám đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Trong đợt khám tuyển lần này, huyện Nông Sơn phát lệnh gọi khám 252 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, công an. Trong đó chỉ tiêu khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự là 228 người, chỉ tiêu khám thực hiện nghĩa vụ công an là 24 người. Theo chỉ tiêu năm 2023, huyện Nông Sơn tuyển chọn 56 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Để công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, Hội đồng NVQS các xã đã chú trọng đến công tác quản lý thanh niên trúng tuyển ở địa phương, đây là nội dung được xác định quan trọng quyết định đến chất lượng và chỉ tiêu giao quân.

Nông Sơn hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023