Sơn Viên: Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023

Vào ngày 29/11/2022, xã Sơn Viên đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023. Dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân dự huyện Nông Sơn; đồng chí Đỗ Tiến Trọng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, PBT, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, Chi bộ, BND, BCTMT, Thôn đội trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, công tác quốc phòng địa phương của xã đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt. Cụ thể, duy trì nghiêm, nề nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện kỷ luật, Diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Sơn Viên năm 2022. Tổ chức và tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Ngoài ra, chức năng quản lý Nhà nước về công tác quốc phòng được tăng cường, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã: đồng chí Đỗ Tiến Trọng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác quốc phòng, quân sự năm 2023, Chủ trì Hội nghị đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với xây dựng, củng cố quốc phòng - an ninh; triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tiếp tục chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về mọi mặt; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã: đồng chí Đỗ Tiến Trọng phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đã đề nghị các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng xã khen thưởng vào dịp tổng kết thi đua năm 2022