Nông Sơn: Tổng kết công tác Hội năm 2022 và quán triệt văn bản cấp trên.

Ngày 23.11, UBND huyện Nông Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và quán triệt văn bản cấp trên. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có đồng chí Quảng Văn Ngọc - Bí thư Huyện ủy Nông Sơn.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, UBND huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức Hội tích cực phát huy vai trò hoạt động, đóng góp vào sự phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương. Các tổ chức Hội trên địa bàn huyện hoạt động nề nếp, chất lượng được nâng lên kể cả hình thức và nội dung; chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và cung cấp thông tin cần thiết cho hội viên theo quy định của pháp luật nhằm để hội viên hiểu và thống nhất thực hiện. Hoạt động của các Hội ngày càng thể hiện rõ vai trò tập hợp đoàn kết, bảo đảm tính dân chủ, phát huy sức mạnh của hội viên, tạo điều kiện cho hội viên phát huy tính sáng tạo, đóng góp tích cực trong các lĩnh vực công tác xã hội. Hội Cựu thanh niên xung phong vận động trao 160 suất quà cho hội viên khó khăn trị giá trên 71 triệu đồng; Hội Người cao tuổi tham gia dự thi Thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi và giao lưu văn nghệ lần thứ VIII tại tỉnh đạt kết quả cao.Tổng trị giá hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2022 gần 1,5 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 5.540 lượt người.

Tại hội nghị cũng quán triệt Quy định số 604 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chuẩn, điều kiện đối với lãnh đạo hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ; Quyết định số 756 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sửa đổi bổ sung Quy định 604; Công văn số 360 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác hội trong thời gian đến.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Quảng Văn Ngọc biểu dương, ghi nhận kết quả các Hội đạt được trong năm qua, mong muốn thời gian tới bằng tinh thần trách nhiệm, đặc biệt quan tâm sâu sắc thực hiện công tác tuyên truyền để mỗi hội viên biết, hiểu và cùng chung tay hoàn thành các nội dung công việc đề ra; phát huy tinh thần đồng thuận, với bề dày kinh nghiệm tiếp tục theo dõi, giúp đỡ cho công cuộc  xây dựng quê hương làm cho Nông Sơn ngày một tiến lên, Nhân dân ấm no, nhà tạm được xóa và hộ nghèo giảm đi.

Đồng chí Quảng Văn Ngọc- BT Huyện ủy Nông Sơn, phát biểu tại hội nghị

Dịp này, nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022). HU- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện đã tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ huyện; thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Quảng Văn Ngọc và Phó CT UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt trong công tác nhân đạo từ thiện.Lãnh đạo huyện mong rằng Hội CTĐ các cấp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phát huy những trang sử vẻ vang của Hội, để Hội CTĐ thực sự là địa chỉ tin cậy gửi gắm những tình cảm, sự chia sẻ của tất cả mọi người trợ giúp những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.