Tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn xã Sơn Viên

Hòa chung không khí Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) trong những ngày trung tuần tháng 11 khắp các khu dân cư trên địa bàn xã Sơn Viên đâu đâu cũng tưng bừng không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức tại 03 thôn: Trung Yên, Phước Bình, Bình An. Đến tham dự Ngày hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương, hệ thống chính trị cơ sở và bà con Nhân dân. 

Trong không khí phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết, các đại biểu, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng đoàn kết sôi nổi.

Tại các ngày hội đại biểu và bà con Nhân dân đã được nghe báo cáo về kết quả hoạt động thời gian qua của mỗi thôn, của xã Sơn Viên và những triển khai quan trọng thể hiện sự đồng thuận, đồng lòng của người dân. Các giao ước được đại diện Nhân dân kí kết để phấn đấu thực hiện trong thời gian đến.

Không gian ngày hội còn thể hiện tinh thần đoàn kết của bà con xóm giềng qua các trò chơi ngày hội. Giúp tình làng nghĩa xóm gắn chặt hơn. Đặc biệt sau 02 năm tạm dừng tổ chức do dịch Covid-19, thì nay bữa cơm đại đoàn kết đã giúp những người con xa quê, nghĩa tình giữa chòm xóm được vun vén. Niềm hứng khởi được kể với nhau những thành quả lao động đã qua được dịp để bà con trao đổi.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Và ngày hội Đại đoàn kết trên địa bàn xã Sơn Viên đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống Nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm của sự gắn kết mà còn là dịp để bà con thực hiện quy chế dân chủ, sẻ chia cùng cộng đồng và hăng hái thi đua xây dựng nông thôn mới ngay từ cơ sở; để qua đó, góp phần cùng Đảng bộ và Chính quyền xã Sơn Viên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin liên quan