Nông Sơn: Trao tặng 13 nhà đại đoàn kết

Chiều ngày 17.11, huyện Nông Sơn kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2022) và tổ chức trao tặng 13 căn nhà đại đoàn kết cho người già yếu, neo đơn trên địa bàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Buổi gặp mặt, đại biểu đã nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống của MTTQ Việt Nam và tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng trao tặng biểu trưng xây dựng 13 nhà đại đoàn kết cho 13 hộ già yếu, neo đơn trên địa bàn huyện với trị giá mỗi căn nhà là 40 triệu đồng. Được biết, 13 nhà đại đoàn kết trao tặng cho người nghèo, hộ già yếu, neo đơn trên địa bàn đợt này là nguồn lực hỗ trợ từ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ cho nhân dân huyện Nông Sơn (500 triệu đồng) và nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện.

Dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cũng trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng cho 1 cá nhân trên địa bàn huyện. Đồng thời trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.