Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng ngày 18/11, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Nông Sơn đến thăm chúc mừng, chia vui cùng thầy giáo, cô giáo Ngành giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022).

(Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBDN huyện chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11)

Ngày 20-11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Được sự quan của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện sự kết hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh, đặc biệt là nỗ lực của vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của huyện đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện cả về quy mô, chất lượng và các điều kiện phát triển.  Đến nay, toàn huyện có 14 trường học từ mầm non đến THPT, với gần 4.700 em học sinh, giáo viên toàn ngành là 412 người; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi trên 56%, học sinh yếu, kém giảm qua từng năm;  tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, đại học luôn ở mức cao (trên 98%). Đến nay, đã có 7 trường đạt chuẩn Quốc gia; Nông Sơn cũng đã được UBND tỉnh công nhận là đơn vị đạt chuẩn phổ cấp giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; đạt chuẩn phổ cấp giáo dục THCS mức độ 2…Đội ngũ giáo viên tiếp tục được chuẩn hóa, đáp ứng việc giảng dạy trong giai đoạn hiện nay. Các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh được chú trọng và có nhiều hình thức phong phú. Cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị được đầu tư theo hướng kiên cố.