Công an huyện Nông Sơn phấn đấu trong đợt cao điểm, tỷ lệ điều tra, khám phá án về trật tự xã hội đạt trên 85%.

Ngày 15.11, Công an huyện Nông Sơn tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Chủ tịch UBND huyện dự lễ ra quân.

Để tiếp tục giữ vững trật tự, an toàn xã hội, nhất là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện và các hoạt động lễ hội đầu xuân. Trưởng Công an huyện quyết định mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn huyện, thời gian từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023. Phấn đấu trong đợt cao điểm, tỷ lệ điều tra, khám phá án về trật tự xã hội đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%; hoàn thành chỉ tiêu giảm 50% số đối tượng truy nã so với đầu năm 2022.

Trưởng Công an huyện chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả đối với những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, lĩnh vực ưu tiên. Trong đó, triển khai đồng bộ các biện pháp nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, giữ thế chủ động, tăng cường các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện đã tổ chức diễu hành ra quân ở các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi ra quân, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa đề nghị các cơ quan, ban, ngành và địa phương phải tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu, xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự một cách chủ động và quyết liệt.

Công an huyện với vai trò nòng cốt, cần tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tạo thế chủ động trong phòng ngừa, nâng cao hiệu quả đấu tranh, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị theo ngành dọc huy động lực lượng, phương tiện thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, kịp thời xử lý triệt để các loại tội phạm, vi phạm pháp luật thuộc lĩnh vực, ngành mình quản lý, nhất là các hành vi vi phạm thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường tuyên truyền, đưa tin về những thành tích, chiến công xuất sắc trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm của lực lượng Công an, các lực lượng phối hợp và Nhân dân. Kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng thông báo phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm; đưa tin, định hướng dư luận và phản bác có hiệu quả những thông tin tiêu cực, luận điệu xuyên tạc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.