Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện sinh hoạt chuyên đề về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 11.11, Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện Nông Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chuyển đổi số (CĐS), việc ứng dụng và định hướng, kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại Văn phòng HĐND-UBND”. Đồng chí Tào Thị Tổ Điểm – Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện chủ trì buổi sinh hoạt.

Đồng chí Tào Thị Tổ Điểm – Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đảng viên trong chi bộ cùng tìm hiểu CĐS là gì, các công nghệ số tiêu biểu thúc đẩy CĐS hiện nay, phân biệt chính phủ điện tử và chính phủ số, một số nội dung CĐS trong cơ quan nhà nước, khó khăn và thách thức lớn nhất của CĐS.

Đồng chí Trần Xuân Thắng báo cáo nội dung chuyên đề tại buổi sinh hoạt.

Trong thời gian qua, Văn phòng HĐND-UBND huyện tích cực ứng dụng CNTT, CĐS trong hoạt động, thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể như đảm bảo hoạt động thường xuyên cổng TTĐT huyện, thường xuyên cập nhật tin tức, hoạt động, thông tin của lãnh đạo huyện (trung bình 50 tin, bài/tháng), các thủ tục hành chính đăng tải trên Cổng TTĐT huyện đạt 100%. Triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, số hóa hồ sơ đầu vào để cập nhật trên phần mềm một cửa, thông báo tiến độ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua phần mềm zalo đối với công dân có sử dụng phần mềm này. Sử dụng có hiệu quả phần mềm Q-Office, ứng dụng chữ ký số trong ban hành văn bản đi, không sử dụng văn bản giấy đối với một số loại văn bản thông thường. Tham mưu UBND huyện xây dựng hệ thống camera giám sát an ninh, đang tiếp tục mở rộng nâng cấp, đầu tư xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến các địa phương. Sử dụng trí tuệ nhận tạo để tạo các video báo cáo tình hình AN-QP, KT-XH ứng dụng trong các cuộc họp. Cài đặt và sử dụng thường xuyên các ứng dụng như Smart Quảng Nam, Egov Quảng Nam, VneID, Bảo hiểm xã hội … Tạo các nhóm trao đổi trên ứng dụng zalo để xử lý công việc nội bộ một cách nhanh chóng, thuận lợi.

Dịp này, các đảng viên trong chi bộ cũng đã trao đổi, thảo luận một số định hướng ứng dụng CNTT, CĐS tại Văn phòng HĐND-UBND huyện, một số đề xuất ứng dụng CĐS trong hoạt động của chi bộ.

Tin liên quan