Đoàn kết xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Không khí phấn khởi của ngày hội kết đoàn đang len lỏi khắp các khu dân cư ở huyện Nông Sơn. Người dân tham gia tích cực, cùng thực hiện các phần việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Người dân thôn Phú Gia 1 (Ninh Phước, Nông Sơn) hào hứng tham gia các trò chơi tại ngày hội đại đoàn kết.

Từ khi có kế hoạch tổ chức ngày hội đại đoàn kết, cả 6 tổ đoàn kết ở thôn Phú Gia 1 (xã Ninh Phước) tổ chức họp dân bàn công tác chuẩn bị, tập trung về nhà văn hóa thôn quét dọn, trang hoàng cờ hoa để tổ chức ngày hội.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông Võ Thân vẫn tham gia ngày hội từ rất sớm. Ông Thân cho biết, nhiều ngày qua người dân các tổ đã cùng nhau dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, bàn bạc và chia nhau chuẩn bị cho ngày hội.

“Sau thời gian dài không tổ chức vì dịch bệnh, ngày hội năm nay tạo nên không khí phấn khởi, vui tươi, thu hút đông đảo người dân tham gia. Phần lễ, hội cùng với bữa cơm kết đoàn là dịp để chúng tôi nắm thông tin, chia sẻ, góp ý về việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu” - ông Thân nói.

Bà Bùi Thị Dương - Bí thư Chi bộ thôn Phú Gia 1 cho hay, địa phương được xã Ninh Phước chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Chủ trương này được nhân dân đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực, đến nay đã đạt được 8/10 tiêu chí.

“Còn hai tiêu chí về môi trường và vườn - nhà ở hộ gia đình, thôn sẽ tiếp tục vận động bà con chung tay thực hiện. Phấn đấu năm 2023 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu cùng với xã Ninh Phước về đích nông thôn mới” - bà Dương nói.