Nông Sơn: Tuyên truyền ATGT cho học sinh hưởng ứng Ngày pháp luật 9.11

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9.11, Huyện đoàn Nông Sơn phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông năm 2022 cho các em học sinh trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT huyện đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh, còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Buổi tuyên truyền tại trường TH Nguyễn Đình Hiến

Tin liên quan