Thành lập ban biên tập, tổ thư ký tập sách “Nông Sơn – Đất và người”

Ngày 21.10, Huyện ủy Nông Sơn họp công bố quyết định thành lập ban biên tập, tổ thư ký tập sách “Nông Sơn – Đất và người”. Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Cuộc họp thông qua quyết định thành lập và giao nhiệm vụ cụ thể cho 9 thành viên ban biên tập, 8 thành viên tổ thư ký tập sách.

Tập sách “Nông Sơn – Đất và người” là công trình nối tiếp tập sách “Nông Sơn - những năm tháng hào hùng” được phát hành vào năm 2014. “Nông Sơn – Đất và người” dự kiến gồm 5 chương và phần phụ lục. Nội dung là giới thiệu tổng quan về truyền thống cách mạng, văn hóa và con người; những thành tựu quan trọng sau gần 50 năm giải phóng, nhất là sau 15 năm thành lập huyện; tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực về kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng đất Nông Sơn; những triển vọng phát triển trong tương lai. Ký ức về Nông Sơn từ những ngày đầu thành lập huyện qua hồi ký của các đồng chí lãnh đạo thời kỳ trước. Phần phụ lục sẽ giới thiệu những phong tục, tập quán, lễ hội, địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, ẩm thực… đặc sắc trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Tập sách “Nông Sơn – Đất và người” sẽ được phát hành khoảng tháng 5,6.2023, nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập huyện Nông Sơn (09/6/2008-09/6/2023) và hướng đến kỷ niệm 50 năm chiến thắng Nông Sơn - Trung Phước, giải phóng hoàn toàn huyện Nông Sơn (18/7/1974 - 18/7/2024). Việc soạn thảo, phát hành tập sách có ý nghĩa quan trọng, là tư liệu để tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, truyền thống đấu tranh yêu nước và cách mạng của đất và người Nông Sơn, qua đó khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Nông Sơn ngày càng giàu đẹp.