Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại Quế Lộc

Ngày 20.10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Nông Sơn, Hội Nông dân huyện tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn tại xã Quế Lộc.

Học viên được trao chứng chỉ đào tạo nghề tại lễ bế giảng.

Trong thời gian 2,5 tháng, 32 học viên học 275 tiết học tích hợp lý thuyết và thực hành với các kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn; xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Sử dụng thiết bị dụng cụ; cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản một số loại thực phẩm thông dụng; các nguyên tắc cơ bản trong chế biến món ăn và trang trí món ăn, trình bày bàn ăn; vận dụng các nguyên tắc xây dựng thực đơn, các bước tiến hành xây dựng thực đơn. Phương pháp chế biến món ăn trong bữa ăn hàng ngày, trong bữa tiệc theo phong cách truyền thống và hiện đại; các kiểu cắt, tỉa hoa trong trang trí món, bàn ăn,… đúng quy trình, đạt yêu cầu về dinh dưỡng, chất lượng, ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại lễ bế giảng, 32 học viên được trao chứng chỉ đào tạo nghề. Qua đây giúp các học viên có kiến thức, kỹ năng và tay nghề nấu ăn, các kỹ thuật chế biến món ăn, nhằm tạo điều kiện về cơ hội việc làm, chăm sóc sức khỏe, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân, gia đình.

 

Tin liên quan