Nông Sơn: Một nhà dân ở xã Quế Lâm bị đổ sập do sạt lở núi

Tối qua 10.10 trên địa bàn huyện Nông Sơn đã xảy ra một vụ sạt lở đồi núi khiến 1 căn nhà bị đổ sập, rất may không có thiệt hại về người.

Ngôi nhà bị hư hại nặng do sạt lở gây ra

Mưa lớn đã khiến một đồi núi trồng keo sát nhà ông Võ Trí Thành, thôn Phước Hội, xã Quế Lâm sạt lở đất đá tràn xuống gây đổ sập, vùi lấp một nữa căn nhà có diện tích 50m2 của ông Thành. Thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà có 4 người sinh sống, rất may vụ việc chỉ gây thiệt hại về nhà cửa, vật dụng trong nhà, không ảnh hưởng tới tính mạng người dân.Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã triển khai cho lực lượng xung kích địa phương gồm quân sự, đoàn viên thanh niên, lực lượng dân quân  đã có mặt kịp thời hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ đưa một số vật dụng có giá trị ra khỏi căn nhà sập do sạt lở.

Được biết, mưa lớn những ngày qua đã gây ngập úng diện rộng trên địa bàn huyện Nông Sơn tuy không có thiệt hại về người nhưng đã gây sạt lở hư hại một nhà, ngập 264 nhà. Sạt lở tại các  tuyến đường Quốc lộ 14H, đường DT, DH. Một số tuyến GTNT bị ngập từ 0,5 đến 1,5m gây chia cắt, hư hỏng.

UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với UBND các xã cắm biển cảnh báo tại  các tuyến đường bị ngập. Tổ chức sơ tán người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn; khẩn trưởng khắc phục các tuyến đường sạt lở đảm bảo giao thông đi lại cho Nhân dân.

Giao thông chia cắt

Nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước

Tin liên quan