Liên đoàn Lao động huyện Nông Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2022

Từ ngày 6 đến 7/10/2022, tại Hội trường B, Trung tâm Hội nghị huyện Nông Sơn, LĐLĐ huyện Nông Sơn đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2022 cho cán bộ Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn có 125 cán bộ Công đoàn của 39 CĐCS trực thuộc trên địa bàn huyện.

* Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, đã triển khai các văn bản, quy định mới của Tổng Liên đoàn về việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn; đồng thời giới thiệu phần mềm kế toán Công đoàn đến các Công đoàn cơ sở.

Cũng tại đợt tập huấn lần này, Thường trực LĐLĐ huyện đã triển khai và trang bị cho cán bộ Công đoàn cơ sở các văn bản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Điều lệ Công đoàn Việt Nam về công tác văn phòng, văn thư lưu trữ, hoạt động của Ban Nữ công CĐCS; Công tác kiểm tra-giám sát trong tổ chức Công đoàn; Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo; Kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn; phần mềm quản lý đoàn viên.

Hằng năm, LĐLĐ huyện đều tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn để kịp thời cập nhật những văn bản, quy định mới nhất của tổ chức Công đoàn cho cán bộ CĐCS nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới./.