Nông Sơn phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022

Sáng ngày 7.10, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Nông Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Tâm - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh lễ phát động.

Nông Sơn hiện có 4.609 người cao tuổi (chiếm 20% dân số), trong đó có 186 người cao tuổi khó khăn. Thời gian qua, người cao tuổi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm. Người cao tuổi cũng luôn nêu cao vai trò “Tuổi cao gương sáng”, tham gia nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Người cao tuổi huyện vận động trao 350 suất quà (trị giá 175 triệu đồng) cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa. Toàn huyện cũng thành lập được 23 câu lạc bộ người cao tuổi ở các loại hình như thơ ca, dưỡng sinh, cờ tướng… thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia rèn luyện sức khỏe, tinh thần.