Lãnh đạo huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 4

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện Nông Sơn Nguyễn Văn Hòa kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4.

Qua kiểm tra tại các địa phương, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban (PCTT và TKCN) huyện yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác ứng phó với bão số 4; thực hiện nghiêm các công điện của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp trên. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc bảo đảm an toàn cho người dân; tuyệt đối không để người dân ở những nơi không an toàn mà kịp thời sơ tán di dời đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền lưu động về công tác ứng phó bão số 4. Tăng cường thời lượng phát các bản tin về bão để người dân nắm và chủ động phòng tránh và có biện pháp ứng phó.

 Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện chỉ đạo lực lượng xuống phối hợp với địa phương trong công tác phòng chống bão; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời ứng phó khi thiên tai xảy ra và khắc phục nhanh hậu quả sau thiên tai. Các chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình biết thông tin về tình hình bão, mưa lũ để chủ động các biện pháp ứng phó, có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư tại công trình; trường hợp không đảm bảo an toàn phải tổ chức di dời công nhân, phương tiện thi công đến nơi an toàn trước 09h00 ngày 27/9/2022.

Tăng cường công tác cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí có nguy cơ thiên tai uy hiếp. Bố trí các phương tiện dọc trên các tuyến giao thông huyết mạch (ĐT,ĐH) để kịp thời đảm bảo thông tuyến sau khi thiên tai xảy ra. Duy trì trực 24/24h để nắm bắt tình hình, chỉ đạo, điều hành kịp thời, hiệu quả…

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện động viên các hộ gia đình di dời đến nơi an toàn phòng chống bão.

 

Tin liên quan