Nhiều hoạt động dành cho thiếu nhi Nông Sơn trong dịp hè 2022

Khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động dành cho thiếu nhi được triển khai rộng rãi. Hè năm nay, thiếu nhi trên địa bàn huyện được tham gia nhiều chương trình ý nghĩa, bổ ích.

Các cấp, ngành tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi về truyền thống của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, lòng tự hào về quê hương, đất nước và con người Quảng Nam. Tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em 2016, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em thông qua phát động Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em… tạo môi trường để các em tiếp xúc, đối thoại, trình bày suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng với cơ quan có trách nhiệm. 

Hoạt động xã hội, từ thiện, vệ sinh môi trường, tham gia lao động xây dựng các công trình phúc lợi được thực hiện rộng rãi như tổ chức cho các em tham gia trồng cây xanh, xây dựng tuyến đường hoa tại thôn, xã, tạo cảnh quan sạch đẹp. Tổ chức dọn vệ sinh, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện, nghe nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7.

Thực hiện chương trình“Thiếu nhi Việt Nam vui khỏe an toàn, đánh tan Covid-19”, các cấp, ngành phối hợp với Công an tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước và Luật Giao thông đường bộ cho trẻ em, truyền thông về an ninh mạng và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Tổ chức Sân chơi “Nói không với ma túy” tìm hiểu về tác hại của ma túy trong thanh thiếu nhi. Phối hợp với ngành Y tế tổ chức truyền thông giáo dục giới tính và sức khỏe tuổi vị thành niên.

Hoạt động vui chơi, giải trí, chăm lo cho thiếu nhi được thực hiện thường xuyên với Hội thi mĩ thuật và vẽ tranh trong Ngày hội Văn hoá- Du lịch Đại Bình năm 2022; hội thi thi kiến thức, năng khiếu, giọng hát hay. Nhằm giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, từ huyện đến cơ sở tặng nhiều suất quà, tổng trị giá hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, các địa phương còn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tư vấn, khám bệnh sau Covid-19 và cấp phát thuốc cho thiếu nhi.