Ninh Phước tổ chức biểu diễn vỡ Tuồng “Nhị Điện Thọ hàm oan”

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945-19/8/2022 và ngày quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). Tối ngày 30/8 UBND xã Ninh Phước tổ chức đêm hát Tuồng do CLB Tuồng xã biểu diễn. Về dự có đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nông Sơn.

(Các nghệ sỹ của CLB Tuồng xã Ninh Phước)

Với sự tham gia của 8 nghệ sỹ của CLB tuồng xã Ninh Phước, trong đó nghệ sỹ trẻ tuổi nhất là 8 tuổi, lớn tuổi nhất là 75 tuổi đã biểu diễn vỡ Tuồng “Nhị Điện Thọ hàm oan”. Trong điều kiện sân khấu chật hẹp, âm thanh, ánh sáng, phục trang… hạn chế nhưng nhờ tài năng, sự nhiệt tình và kinh nghiệm trong diễn xuất; các diễn viên đã đem đến cho bà con bữa tiệc tinh thần hết sức ý nghĩa, trong sự hào hứng, nô nức và được đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đến xem và cổ vũ. 

Đây là dịp để các thành viên trong CLB Tuồng xã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kỹ năng, nghệ thuật biểu diễn Tuồng cổ; góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống của ông cha truyền lại; qua đó phát hiện, bồi dưỡng hạt nhân, ươm mầm tài năng nghệ thuật dân gian tại địa phương; xây dựng và thúc đẩy nghệ thuật Tuồng ngày càng phát triển.

Tin liên quan