Quế Lâm: Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 16.8, tại xã Quế Lâm, Ban chỉ đạo 138 xã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”.

Dịp này, Công an xã đã tổ chức tuyên truyền các nội dung về công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hoạt động mất an ninh trật tự cũng như việc xây dựng các mô hình tự quản về an ninh trật tự...  nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng Nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, qua đó vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã được cấp ủy, chính quyền, Công an xã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ trên các mặt, từ ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đến đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức phù hợp với thực tế địa phương. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (báo điện tử, mạng xã hội…) để tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự. Công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được đẩy mạnh. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã gắn kết với các phong trào thi đua, các cuộc vận động cách mạng khác như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”… được đông đảo người dân hướng ứng tham gia.

Trong khuôn khổ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 đã diễn ra hoạt giải bóng đá mini nữ.Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực, đoàn kết, các đội bóng nữ trên địa bàn tham dự giải cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt, khả năng xử lý bóng khéo léo, tư duy chiến thuật nhanh, nhạy đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp.

Dịp này, UBMTTQVN xã phối hợp với Công an xã đến thăm và tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Một số hình ảnh tại ngày hội