Ninh Phước: Gặp mặt, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ và khánh thành bia tưởng niệm

Nhà bia tưởng niệm Trại Tiệp xã Ninh Phước vừa được khánh thành với hạng mục sửa chữa, nâng cấp vào đúng dịp nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022).

Khánh thành bia tưởng niệm Trại Tiệp xã Ninh Phước

Trong kháng chiến chống Mỹ ở giai đoạn ác liệt nhất, vào tháng 7-1969, 20 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 31, thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu V) cùng một y tá đang trên đường chuyển qua khu vực đường hành lang Trại Tiệp (dưới chân Gò Trại, xã Quế Ninh) đã bị địch phục kích, khiến toàn bộ 21 đồng chí hy sinh. Quân địch sau khi tàn sát 21 cán bộ, chiến sĩ, y tá đã tịch thu, tiêu hủy giấy tờ tùy thân của các đồng chí, đến nay không ai biết được nhân thân của các liệt sĩ... Với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", lãnh đạo xã và người dân nơi đây đã chọn Ngày 26-7 hàng năm làm Ngày Giỗ tập thể của 21 liệt sĩ đã xả thân vì đất nước. 

Tại buổi khánh thành, UBND xã Ninh Phước tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí là thương binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn.Dịp này, Cựu chiến binh Nguyễn Thị Bích đã trao tặng quà, gởi lời thăm hỏi, lời chúc mừng sức khỏe đến các hộ gia đình có công cách mạng trên địa bàn.

Trao quà đến gia đình có công cách mạng.

Tin liên quan