Quế Lâm: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ và gặp mặt các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2022)

Tối ngày 26.6, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Lâm, Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQVN và các đoàn thể xã long trọng tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và gặp mặt các gia đình chính sách”. Dự lễ có đồng chí Ngô Văn Sỹ- Phó BTTT Huyện ủy, CT HĐND huyện.

Quế Lâm: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ và gặp mặt các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2022)

Trong không khí trang nghiêm, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc, đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Những nén hương thơm được thắp tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ phải biết ơn với những người đã ngã xuống cho cuộc sống ấm no hôm nay và nguyện tiếp bước đi theo con đường mà các anh đã chọn để giữ gìn và xây dựng non sông, đất nước này ngày càng tươi đẹp.

Dịp này, ĐU- HĐND- UBND- UBMTTQVN gặp mặt các gia đình chính sách trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Đây là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ lòng tri ân và ghi nhận những đóng góp cho đất nước của các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng, qua đó động viên các đồng chí tiếp tục phát huy những thành quả cách mạng, giữ gìn những giá trị thiêng liêng của quê hương, đất nước, tin tưởng vào sự đổi mới của Đảng, mãi mãi thuỷ chung, son sắt, một lòng đi theo Đảng, theo cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần xây dựng quê hương Quế Lâm ngày càng phát triển.

Thời gian qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể đã kiên định lập trường và trách nhiệm, đoàn kết bền chặt, chung sức đồng lòng, cùng nhau hàn gắn vết thương chiến tranh, làm vơi đi nỗi đau của những người có công với nước. Đi đôi với việc chăm lo đầu tư cho phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt của xã có những chuyển biến đáng phấn khởi; điện, đường, trường, trạm được đầu tư cơ bản để giải quyết những nhu cầu bức xúc của Nhân dân, các công trình dân sinh được đầu tư xây dựng để hình thành nên dáng dấp của một xã nông thôn mới trong tương lai không xa, các thôn như Tứ nhũ, Thạch bích đã có đường sá thông thương, có cầu treo nối liền hai bờ Tý Bồi - Tý Lở; đời sống của Nhân dân, trong đó có các đối tượng chính sách đã bớt đi nỗi nhọc nhằn, gian khó. Trong sự đầu tư chung đó, xã đã tập trung và ưu tiên chăm lo cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình nhân thân liệt sỹ, người có công với nước và xem đó là nhiệm vụ hàng đầu. 

Ông Trần Văn Sang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quế Lâm

Đại diện thế hệ trẻ, đồng chí Lê Thị Nở - ĐUV, Bí thư Đoàn TNCS HCM xã đã khẳng định: Thế hệ trẻ hôm nay tin rằng, máu của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm màu cờ đỏ vinh quang của Tổ quốc. Những tấm gương anh hùng, liệt sỹ luôn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi đoàn viên,  nhắc nhở thế hệ trẻ phải biết sống, cống hiến và phải biến quyết tâm thành hành động như các thế hệ thanh niên một thời anh hùng. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Tuổi trẻ xã Quế Lâm xin hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết và trí tuệ của tuổi trẻ, ra sức khắc phục những khó khăn, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, sống có văn hóa, không ngừng học tập, sáng tạo, rèn đức luyện tài, xung kích, nỗ lực góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh, để xứng đáng với những hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước.