Đảm bảo cấp điện huyện nông sơn trong 6 tháng đầu năm 2022

Việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương luôn được ngành điện quan tâm thực hiện. Song song với công tác bảo trì bảo dưỡng lưới điện, ngăn ngừa sự cố thì công tác đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện luôn được Công ty Điện lực Quảng Nam nói chung và Đội quản lý điện tổng hợp Nông Sơn - Điện lực Quế Sơn thực hiện đồng bộ, góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác cấp điện cho các hoạt động của địa phương được ổn định, đặc biệt cấp điện cho các sự kiện chính trị của địa phương. Mặc dù thời tiết có nhiều bất lợi, thời tiết cực đoan, nhiễu loạn, giông sét đến sớm hơn mọi năm nhưng với nỗ lực của Điện lực Quế Sơn nói chung và Đội quản lý điện tổng hợp Nông Sơn nói riêng đã đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện.

Trước tình hình thời tiết diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường nên ngay từ những tháng đầu năm, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra bảo dưỡng, phát hiện và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện, tăng cường công tác phát quang hành lang tuyến, thi công, bảo dưỡng các vị trí xung yếu... nhằm giảm thiểu các rủi ro, thiệt hại. 

Với địa bàn quản lý rộng, chủ yếu đường dây băng rừng keo, cao su, vượt đồi núi khối lượng quản lý hơn 85km đường dây trung thế, 02 TBA trung gian và 59 TBA phụ tải, hơn 8.100 khách hàng, cùng với công tác bảo dưỡng định kỳ lưới điện, Đội quản lý điện tổng hợp Nông Sơn đã hoàn thành thi công cải tạo thay 6,5km dây trần thành dây bọc, với vốn đầu từ hơn 2,5 tỷ đồng đã mang lại những hiệu quả rõ rệt trong công tác giảm suất sự cố.

Song song với các biện pháp quản lý, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn bằng các tờ rơi, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức về an toàn điện cho khách hàng trong mùa mưa bão sắp đến gần. 

Điện lực Quế Sơn hỗ trợ chuẩn bị máy phát điện tại các khu vực diễn ra sự kiện