Nông Sơn gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ 27.7

Chiều ngày 22.7, UBND huyện Nông Sơn tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022). Dự buổi lễ có Thiếu tướng Đoàn Văn Nhất – Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Chính trị Quân khu V, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Quí Quý – Phó Giám đốc Sở LĐ_TB&XH tỉnh, ông Quảng Văn Ngọc – Bí thư Huyện ủy.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Cùng với cả nước, trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Nông Sơn đóng góp nhiều sức người, sức của cho cách mạng. Từ khi có Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 1997 đến nay, Nông Sơn đã đề nghị truy tặng, phong tặng 68 Mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó có 6 mẹ còn sống), đề nghị công nhận 1.072 liệt sĩ, 822 thân nhân liệt sĩ và gần 400 thương binh, bệnh binh. Đã đề nghị cấp trên giải quyết 200 trường hợp quân nhân, cán bộ đi chiến trường B,C,K theo Nghị định 23 của Chính phủ và Thông tư 13 của Bộ LĐ-TB&XH, 456 trường hợp theo Nghị định 59 của Chính phủ, 102 trường hợp theo Nghị định 47, 215 trường hợp theo Nghị định 69,…Xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa, xóa 830 nhà tạm cho đối tượng chính sách, tặng 150 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công cách mạng khó khăn với tổng trị giá 300 triệu đồng. Trong 14 năm huyện đã tìm kiếm, quy tập 62 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang. Toàn huyện có 5 nghĩa trang liệt sĩ với 2.243 ngôi mộ. 

Ngoài ra, huyện còn phát động nhiều phong trào chăm lo người có công thông qua mặt trận, các đoàn thể như “áo lụa tặng bà”, “nàng dâu hiếu thảo”, “đỡ đầu con liệt sĩ và cha mẹ liệt sĩ già yếu, neo đơn”,…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Nông Sơn bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.