Nông Sơn: Huấn luyện chiến đấu lực lượng Tự vệ năm 2022

Ngày 19.7, Ban CHQS huyện Nông Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu lực lượng Tự vệ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian 7 ngày, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tự vệ gồm: LL TV HĐND&UBND, LL TVHuyện ủy, LL TV  Công ty Cổ phần Than-Điện Nông Sơn và LL TV Trung tâm Y tế huyện được trang bị các kiến thức về giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Trong đó, tập trung vào các nội dung cơ bản như: công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Dân quân tự vệ trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển và Luật Biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử giữa các bên ở Biển Đông. Ngoài ra, các đồng chí còn được tham gia huấn luyện về quân sự với kỹ thuật chiến đấu Dân quân tự vệ bộ binh; công sự ngụy trang; chiến đấu dân quân tự vệ .

Thông qua đợt huấn luyện, sẽ giúp lực lượng dân quân tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.