Quế Lâm: Lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường

Ngày 17.6, UBMTTQVN xã Quế Lâm phối hợp cùng các hội đoàn thể trên địa bàn xã tổ chức Lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường và trồng tuyến đường hoa. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp góp phần thành công trong việc xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Qua đợt phát động tạo nên ý thức dần dần thay đổi tập quán của người dân và của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiện nay.

Tại lễ phát động,UBMTTQVN xã Quế Lâm trao giỏ đựng rác và phát động ký kết giao ước bảo vệ môi trường với các ban ngành, và các thôn trên địa bàn.

Ngoài ra, chương trình còn có những hoạt động thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân trên địa bàn tham gia như dọn vệ sinh, thu gom rác thải và trồng hoa.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, CT UBMTTQVN xã Phạm Tuấn Linh kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội, mỗi người  cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể nhất, thiết thực nhất để   giữ gìn hệ sinh thái, phát triển hài hòa với thiên nhiên; CT UBMTTQVN xã nhấn mạnh “ô nhiễm môi trường được coi là một trong những nguyên nhân làm mất đi mỹ quan cũng như ảnh hưởng đến đời sống người dân. Tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đang là vẫn đề đáng quan tâm”.Vì vậy,  mỗi người hãy chung tay tái tạo môi trường xanh-sạch-đẹp, trồng hoa và ưu tiên trồng các loại cây bản địa tại địa phương.  Bằng các hành động cụ thể để làm thay đổi nhận thức, hành động của mọi người trong vấn đề giữ gìn, bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa một lần.                                                                                                                                                                                   

Quang cảnh buổi lễ