Họp thông qua kế hoạch chi tiết tổ chức Ngày hội văn hóa du lịch Đại Bình

Chiều ngày 13.6, UBND huyện Nông Sơn họp thông qua kế hoạch chi tiết tổ chức Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình năm 2022. Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại cuộc họp.

Ngày hội văn hóa - du lịch Đại Bình thuộc chuỗi sự kiện “Quảng Nam - cảm xúc mùa hè” chào mừng Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, dự kiến diễn ra từ 12 - 14.8.2022 tại thôn Đại Bình (xã Quế Trung).

Theo kế hoạch, ngày hội sẽ có các hoạt động giới thiệu, quảng bá về đất và người Đại Bình, xây dựng không gian “Ký ức Đại Bình”, khu ẩm thực, khu trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương với khoảng 10 gian hàng.

Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao như 2 đêm nghệ thuật gồm hát cải lương và chương trình tạp kỹ do các nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh biểu diễn. Trong không gian ngày hội còn có hô hát bài chòi, hát cho nhau nghe, chạy marathon báo Tuổi Trẻ, cờ tướng, diễu hành các câu lạc bộ xe đạp; các trò chơi dân gian như đổ nước vào chai, kéo co,…  Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tổ chức hội thi “Tường rào - cổng ngõ đẹp”; tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Đại Bình cũng như huyện Nông Sơn. Tham gia ngày hội, du khách sẽ được tìm hiểu nghề truyền thống làm giá đỗ, tham quan làng cổ, nhà cổ, trải nghiệm văn hóa tại khu rừng Cấm, bàu Sen,...