Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi trồng 6.000 cây xanh

Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2022) và 49 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam (21.5.1973-21.5.2022), ngày 20.5, Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi tổ chức ra quân trồng cây xanh dọc tuyến đường Trường Sơn Đông thuộc lâm phận khu bảo tồn. Dự lễ ra quân có đồng chí Quảng Văn Ngọc – Bí thư Huyện ủy Nông Sơn, đồng chí Nguyễn Chí Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ ra quân trồng cây.

Trong thời gian 2 ngày (20&21.5), cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi, đoàn viên Chi đoàn Khối các cơ quan huyện Nông Sơn trồng 3.000 cây lim xanh và 3.000 cây giổi xanh tại các khu vực bị cháy và sạt lở trên tuyến đường Trường Sơn Đông thuộc lâm phận khu bảo tồn. Nguồn giống cây được Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Quảng Nam hỗ trợ, tập trung vào các giống cây bản địa có khả năng tạo thu nhập cho người dân vùng đệm như giổi xanh, lim xanh,…. Những giống cây bản địa cộng với thời tiết có mưa và sự chăm sóc của lực lượng bảo vệ rừng sẽ giúp các loài cây phát triển tốt, phục hồi rừng các khu vực bị sạt lở do mở đường, cháy… nâng độ che phủ rừng trong lâm phận khu bảo tồn trong thời gian tới. Qua đó hình thành vùng đệm xanh, thiết lập “ngôi nhà” an toàn cho động, thực vật quý hiếm.