Ngày hội tư vấn phân luồng và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022

Chiều ngày 25.4, Phòng LĐ-TB&XH huyện Nông Sơn tổ chức ngày hội tư vấn phân luồng và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Quang cảnh ngày hội tư vấn phân luồng và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Tại ngày hội, phụ huynh và học sinh khối lớp 9, 12 được chia sẻ các thông tin về con đường phân luồng sau tốt nghiệp THCS. Trường Cao đẳng Quảng Nam, Trường Cao đẳng Thaco tư vấn những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học, các cơ chế, chính sách hỗ trợ của trong thời gian học nghề và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Qua đó, giúp cho phụ huynh, các em học sinh hiểu rõ hơn về chế độ chính sách, ngành nghề, việc làm để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực học tập, sở thích của bản thân, kinh tế gia đình và xu hướng tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Việc phân luồng học sinh sau THCS có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi cá nhân và xã hội, góp phần cung ứng nguồn nhân lực với cơ cấu phù hợp của nền kinh tế, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Tin liên quan