Quế Lâm: Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Quế Lâm, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 6.4 , Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quế Lâm tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Quế Lâm: Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Quế Lâm, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Quế Lâm đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Quế Lâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã trong nhiệm kỳ qua: Đoàn TN xã đã tổ chức 15 đợt dọn vệ sinh, viếng hương di tích lịch sử trên địa bàn; Vận động giúp 10 hộ thanh niên đăng ký thoát nghèo bền vững; Trồng hơn 1.000 cây xanh và cấp phát 200 giỏ nhựa trong  hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; Tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương; Vận động giúp đỡ  hơn 1.000 lượt thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Tiếp tục chăm lo xây dựng Đội vững mạnh. Hướng dẫn thiếu nhi thực hiện Phong trào “Thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Phong trào “Em yêu lịch sử Việt Nam”. Nâng cao hiệu quả giáo dục của Phong trào “Kế hoạch nhỏ” chất lượng công tác nhi đồng, đội viên và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn xã. Với phương châm của Đại hội: bản lĩnh, đoàn kết, đổi mới, phát triển, tuổi trẻ xã Quế Lâm sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 17 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027. 

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Quế Lâm và lãnh đạo Huyện đoàn Nông Sơn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế .

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Quế Lâm đã bầu 9 đồng chí vào BCH khoá VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Lê Thị Nở, Bí thư Đoàn xã khóa V được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn xã Quế Lâm khoá VI nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Nông Sơn gồm 8 đồng chí.  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua. 

Một số hình ảnh tại đại hội