Triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Ngày 2.3, UBND huyện Nông Sơn làm việc với các cơ quan, ban, ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong trường học. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo, từ ngày 01.01.2022 đến nay toàn huyện có 1.206 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 206 người là CB-GV-NV và học sinh. Tổng số bệnh nhân được điều trị là 1.091 người, có 363 trường hợp điều trị tại cơ sở thu dung của huyện, 728 trường hợp điều trị tại nhà. Đến nay, 684 người đã khỏi, xuất viện, đang điều trị 399 người. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành giáo dục huyện đã phối hợp với ngành y tế và các xã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, tổ chức dạy trực tiếp và dạy trực tuyến cho những học sinh thuộc diện cách ly. Các trường triển khai Quyết định số 406 ngày 27.01.2022 về phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, cài phần mềm PC-Covid cho toàn thể CB-GV-NV; khuyến cáo CB-GV-NV và học sinh thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi đến trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thu Thủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới của các ngành, đơn vị, địa phương thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian đến, các cơ quan, ban, ngành, các xã, trường học tiếp tục ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, có giải pháp, phương án cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế. Chú trọng tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch bệnh trong Nhân dân. Tiếp tục làm tốt công tác điều trị F0 tại nhà, hạn chế thấp nhất ca nặng chuyển lên tuyến trên. Khẩn trương rà soát, đẩy mạnh tiêm vắc xin; chuẩn bị mọi điều kiện để tiêm chủng cho trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vắc xin. Huy động nhân lực hỗ trợ tiêm chủng, người đứng đầu địa phương nào tổ chức tiêm chậm so với kế hoạch phải chịu trách nhiệm trước Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. 

Về công tác phòng chống dịch trong trường học, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng GD&ĐT thường xuyên kiểm tra các trường học trên địa bàn, chỉ đạo các trường theo dõi sức khỏe trẻ em, học sinh bị bệnh nền, có vấn đề sức khỏe khi nhiễm bệnh.

Các cơ quan, ban, ngành, các xã, trường học cần tiếp tục chủ động triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” đảm bảo việc bảo vệ an toàn sức khỏe của Nhân dân là trên hết, trước hết.

Tin liên quan