Đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện, đảm bảo cung cấp điện huyện nông sơn

Việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương luôn được ngành điện quan tâm thực hiện. Song song với công tác bảo trì bảo dưỡng lưới điện, ngăn ngừa sự cố thì công tác đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện luôn được Công ty Điện lực Quảng Nam nói chung và Điện lực Quế Sơn thực hiện đồng bộ, góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn huyện Nông Sơn.

Là địa phương đang trên đà phát triển sản xuất công - nông nghiệp, nhu cầu điện năng cung cấp cho việc phát triển kinh tế - xã hội không ngừng gia tăng, việc cấp điện an toàn, liên tục với chất lượng điện năng ngày càng cao luôn được Điện lực xác định là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. Trong những năm qua lưới điện đã được hoàn thiện, không ngừng đầu tư, nâng cấp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu điện cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo đó, trong năm 2021 khu vực huyện Nông Sơn được đầu tư, xây dựng mới các tuyến đường dây trung, hạ áp và các trạm biến áp (TBA) phụ tải với tổng mức đầu tư hơn 20 tỷ đồng, trong đó có công trình trọng điểm đấu nối sau TBA 110kV Khe Diên dự kiến đóng điện đưa vào sử dụng trong quý II năm 2022. Công trình hoàn thành sẽ khai thác, sử dụng nguồn điện tại chỗ, giảm phụ thuộc vào các tuyến đường dây truyền tải liên huyện góp phần không nhỏ trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng cho khu vực huyện Nông Sơn.

Để có được kết quả trên là nhờ sự hỗ trợ phối hợp của chính quyền địa phương cũng như sự ủng hộ của người dân trên địa bàn huyện. Việc đầu tư, nâng cấp lưới điện để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trên khu vực huyện Nông Sơn cho thấy trách nhiệm của ngành điện với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, tạo thêm động lực nhằm thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với huyện nhà.  

Lãnh đạo huyện Nông Sơn kiểm tra hiện trường thi công công trình điện

Tin liên quan