Nông Sơn: Lên phương án tác chiến cắt đứt nguồn lây của dịch Covid-19

Sau khi trên địa bàn xuất hiện 10 ca F0 được xác định có nguồn lây từ Công ty may Sơn Hà (1) và Công ty may Sendo (3), số ca còn lại là F1 của các ca nhiễm trên, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tổ chức họp khẩn bằng hình thức trực tuyến lên phương án ngăn chặn kịp thời nguồn lây. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy- Phó Chỉ huy Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Nông Sơn: lên phương án tác chiến cắt đứt nguồn lây của dịch Covid-19 

Tại hội nghị, các xã đã báo cáo nhanh quá trình truy vết, dập dịch trên địa bàn. Huyện xác định nhiệm vụ quan trọng nhất là khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan để chặn đứng nguồn lây. Công tác điều tra, xác minh dịch tễ được tiến hành khẩn trương. Qua rà soát đã xác định được 150 F1, 293 F2 liên quan tới 10 ca F0. Các ca bệnh và khu vực liên quan đến F0 đều được tổ chức điều tra dịch tễ, xử lý theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Huyện cũng khẩn trương tiến hành lấy  mẫu xét nghiệm đối với 150 F1. Lực lượng cán bộ, nhân viên y tế huyện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu nhà ở F0. Giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đang cách ly tại nhà. Tuyên truyền rộng rãi đến người dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy chỉ đạo. Để khống chế dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, vừa giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sản xuất, kinh doanh, các địa phương cần lên phương án phòng chống dịch bài bản, nghiêm ngặt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, nhất là việc cài đặt quét mã PC Covid đối với các điểm công cộng. Đồng thời quản lý tốt công tác cách ly gia đình có người là F1 và các đối tượng F2. Đối với các công dân là công nhân Công ty may Sơn Hà và Công ty may Sendo trong thời gian diễn ra dịch bệnh phải cam kết thực hiện đảm bảo phòng chống dịch. Đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin tại các địa phương.

Các địa phương báo cáo  về tình hình dịch bệnh bằng hình thức trực tuyến.

Tin liên quan